user

Tin tức

BREIZH ALGAE TOUR (BAT) 2017 – MỘT HỆ VI SINH CÂN BẰNG NHỜ TẢO!

Breizh Algae Tour  (BAT) 2017 – Một hệ vi sinh cân bằng nhờ Tảo Biển!

Breizh Algae Tour (BAT) năm nay, như thường lệ, đã diễn ra tại Brittany, Pháp, từ ngày 10 đến ngày 13 tháng 9 năm 2017. Đây là hội nghị thường niên của Tập đoàn Olmix. Hội nghị lần này, Olmix mang đến cho các đại biểu tham dự những thông tin cập nhật nhất về sự tiến bộ khoa học và kỹ thuật trong nghiên cứu về tảo và vai trò chính của chúng trong dinh dưỡng và sức khoẻ cho thực vật, động vật cũng như con người.

Tại quê nhà Brehan, Brittany –  cái nôi của Tập đoàn – Olmix đã mang đến một phiên bản hoàn toàn mới của BAT để chào đón hơn 800 đại biểu đến từ 43 quốc gia khách nhau trong hội thảo chuyên đề quốc tế mang tên “ Chuỗi thức ăn lành mạnh cho một hệ vi sinh cân bằng, Nhờ tảo biển!”.

Theo triết lý của Tập đoàn Olmix Group, sự kiện năm nay nhấn mạnh những tiến bộ mới nhất của Olmix trong việc phát triển cây trồng, chăn nuôi và chế biến thực phẩm với phương châm như một kim chỉ nam của cho sự phát triển các sản phẩm của Olmix: không thuốc trừ sâu, kháng sinh và các chất phụ gia hóa học nhờ công nghệ tảo biển độc đáo. Thật vậy, Olmix phát triển mạnh mẽ công nghệ Tảo biển để xây dựng một khái niệm mang tính toàn cầu: ‘HealthSea foodTech’ (Tạm dịch: Nguồn lợi biển lành mạnh – Công nghệ thức ăn tối ưu), đồng nghĩa với việc đầu tư nhiều thiết bị mới cho R & D để cải tiến công nghệ của mình nhưng cũng để đạt được các khái niệm mới như tăng thêm 10% tỉ lệ tảo trong khẩu phần ăn của bò thịt, lợn hoặc gia cầm nhằm mục đích chuyển các lợi ích từ tảo biển sang thịt, trứng hoặc sữa.

Chủ nhật, ngày 10 tháng 9: Olmix Group đón chào Công ty Công nghệ PRP

Sau khi thông báo về việc tiếp quản Công ty Công nghệ PRP – Chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ sinh học trong nông nghiệp – vào ngày 30 tháng 6 năm 2017, Ông Hervé Balusson, Chủ tịch Tập đoàn Olmix đã khai mạc cho BAT năm nay bằng cách làm sáng tỏ hơn cho sự cộng tác mang tính chiến lược này.

Breizh Algae Tour năm nay có sự khác biệt lớn vì chúng tôi chào đón các đồng nghiệp mới của chúng tôi từ PRP. Tôi chắc chắn rằng Tập đoàn Olmix Group và Công ty công nghệ PRP có thể cùng nhau làm nên lịch sử. Chúng tôi không ngừng phát triển hàng năm và, tôi tin chắc rằng, chúng tôi có thể tiếp tục mở rộng triết lý kinh doanh của chúng tôi trên khắp thế giới”, ông Balusson cho biết trong bài phát biểu khai mạc. .

Thứ hai, ngày 11 tháng 9: các hội nghị tại Trường Breizh Algae

Nếu tảo được coi là lõi kinh doanh của Tập đoàn Olmix, thì còn nơi nào tốt hơn trên thế giới có thể thu nhận được nhiều thông tin như ở trường Breizh Algae? Là một viện nghiên cứu tảo biển đầu tiên trên thế giới, nơi tập trung các tiến bộ khoa học kỹ thuật về tảo biển, thì chúng ta không còn nghi ngờ gì về việc: đây là nơi tốt nhất để tổ chức một hội thảo chuyên đề “ Chuỗi thức ăn lành mạnh cho một hệ vi sinh cân bằng, Nhờ tảo biển!”. Tại phiên họp toàn thể vào buổi sáng, các diễn giả hàng đầu thế giới đã mang đến các bài phát biểu đa dạng liên quan đến vi sinh vật như là một yếu tố quan trọng cho sức khoẻ của thực vật, động vật cũng như của con người.

Một lần nữa, ông Hervé Balusson đã khai mạc hội nghị bằng những lời chào mừng nồng nhiệt đến toàn thể đại biểu có mặt và giới thiệu những chủ đề chính của phiên họp. Trên sân khấu còn có Tiến sĩ Martin Scholten, Tổng giám đốc Khoa hàng hải và động vật tại viện nghiên cứu và đại học  Wageningen (Hà Lan), ông đã đưa ra một thông điệp rõ ràng về tầm quan trọng của nguồn tài nguyên biển để nuôi sống con người trong tương lai và chỉ ra mối tương quan giữa sức khỏe và tảo biển:

“Tầm quan trọng của vi sinh vật đối với sức khoẻ con người đã được chứng minh. “HealthSea foodTech” là một khái niệm mới mà tất cả chúng ta phải sống với từ bây giờ trở đi “, ông nói.

Sau đó, ông Michel Neunlist, Giám đốc công trình nghiên cứu UMR INSERM U913 (Các bệnh thần kinh của hệ thần kinh ruột và các bệnh tiêu hóa, Nantes, Pháp) đã khởi động buổi sáng bằng cách trình bày về mối liên hệ đã được chứng minh giữa tuyến ruột và não:

Ruột là cơ quan thần kinh đầu tiên trong quá trình tiến hóa. Có mối tương quan chặt chẽ giữa ruột và não. Các vi sinh vật, bản thân nó không là gì; thức ăn chúng ta ăn sẽ chuyển đổi thành phần của các vi sinh vật này. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh, vi khuẩn đóng một vai trò quan trọng trong việc đối mặt với các loại bệnh . Khẩu phần ăn hợp lý sẽ giúp chúng ta loại bỏ được một số nguy cơ mắc bệnh. Trên thực tế, các nghiên cứu gần đây cho thấy việc cô lập tuyến ruột từ não làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Parkinson “.

Tiếp theo đó, ông Philippe Potin, Giám đốc nghiên cứu CNRS 8227 tại Trạm sinh học của Roscoff UPMC (Roscoff, Pháp) đưa ra một cái nhìn tổng quan đầy thú vị về hệ vi sinh vật rong biển và tầm quan trọng của vi khuẩn cùng các yếu tố môi trường khác để làm gia tăng lợi ích của tảo.

Tảo không bị cô lập. Chúng liên quan đến một lượng lớn vi khuẩn và tương tác với nhiều yếu tố môi trường. Thật vậy, người ta đã chứng minh rằng các vi khuẩn cụ thể tương tác với  tảo và tạo nên một sự tác động lớn đến hệ thống sinh sản của chúng. Điều này rất quan trọng khi trồng tảo “, ông giải thích.

Vì vậy, ruột là bộ não ban đầu của chúng ta cần phải được chăm sóc. Tảo có thể mang lại một phần của giải pháp để tương tác với vi sinh vật và ruột – bộ não thứ hai của chúng ta và cũng là nguồn lợi lớn để hạn chế việc sử dụng thuốc trừ sâu, kháng sinh và phụ gia thực phẩm hóa học. Nhưng chúng ta phải làm như thế nào?

Để trả lời cho câu hỏi này, hãy nhìn vào phương pháp và chiến lược khác nhau của Tập đoàn Olmix để đạt được mục tiêu: xây dựng một chuỗi thức ăn lành mạnh bằng cách sản xuất các sản phẩm không có thuốc trừ sâu, kháng sinh và hóa chất phụ gia qua 3 lĩnh vực hoạt động khác nhau: chăm sóc con người, động vật và cây trồng.

Về lĩnh vực chăm sóc cây trồng, ông Johannes Tuinhof, Giám đốc Thương mại của Melspring, đã cho thấy mục tiêu của Nhóm chăm sóc Thực vật của Olmix: “Tầm nhìn của chúng tôi rất rõ ràng: chúng tôi muốn chuyển hướng từ dịch bệnh cây trồng sang sức khỏe . Điều đó có nghĩa là cây khỏe mạnh, ít bệnh tật hơn và quản lý cây trồng tích hợp “.

Bà Danièle Marzin, Giám đốc tiếp thị của Tập đoàn Olmix, nói về kháng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi và các giải pháp chăm sóc động vật của Olmix có thể giúp nuôi dưỡng động vật một cách trọn vẹn, lành mạnh như thế nào:

Việc chống kháng sinh đang ngày một gia tăng và phúc lợi động vật là một nhu cầu bắt buộc. Vì vậy, thực phẩm chất lượng tốt hơn và an toàn được đòi hỏi khắt khe hơn . Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi hợp tác với một số tổ chức có uy tín trên thế giới để giúp chúng tôi phát triển công nghệ của mình một cách khoa học. Ba phân nhánh sản phẩm trong Bộ phận chăm sóc sức khỏe động vật của chúng tôi gồm: Cho nhà máy TĂCN –  Cho trang trại – Cho thú. Chương trình nói không với kháng sinh  nay không còn là một giấc mơ, nó đã trở thành sự thật”, bà Daniele giải thích.

Ông Hervé Demais, Cố vấn về Khoa học của Olmix Group, đã chia sẻ một số thông tin về Bộ phận chăm sóc con người của Olmix và quan điểm của  bộ phận này về sức khỏe cũng như phúc lợi của con người.

Bộ phận chăm sóc sức khỏe con người của Olmix hướng đến mục tiêu đưa ra các giải pháp tự nhiên dựa trên tảo biển bằng cách phát triển các thành phần cho ngành công nghiệp thực phẩm, thực phẩm chức năng và sức khỏe con người. Một tương lai tươi sáng đang rộng mở cho tất cả chúng ta bởi tảo đã mở ra những quan điểm tích cực cho việc sử dụng các tiềm năng của chúng trong chăm sóc sức khỏe con người”. Ông trích dẫn.

Cuối cùng, ông Stéphane Couton, Giám đốc Thương mại của SOVIPOR (Tập đoàn Olmix – Thổ Nhĩ Kỳ) đã đóng góp vào tầm nhìn này với một số quan điểm thú vị đó là việc ông đưa ra một số ví dụ điển hình về sự quan tâm cao mà ngành chăn nuôi hiện đang cho thấy theo hướng này:

Chúng tôi đang tiếp tục phương pháp chăn nuôi không kháng sinh trên gà tây. Chúng tôi có các công cụ để thực hiện mô hình này nhờ tảo. Mục tiêu là đến năm 2020, 20% sản lượng gà tây sẽ không còn kháng sinh. Điều đó đòi hỏi chúng tôi cần nỗ lực hơn nữa.” Ông nói.

Tóm lại, Tập đoàn Olmix tin rằng, với tảo, Olmix sẽ xây dựng thành công mô hình “ HealthSea foodTech”. Hiện Olmix đang đầu tư vào các chương trình R & D để cải tiến công nghệ và chứng minh các ý tưởng: sử dụng tảo để giảm dư lượng thuốc trừ sâu và thuốc kháng sinh trong thịt, hoặc sử dụng tảo trực tiếp như là thành phần chế biến thức ăn hoặc bổ sung trong chế độ ăn uống cũng có thể là một cách để tác động đến vi sinh vật và mục đích cuối cùng là sức khoẻ con người. Một tầm nhìn khác bao gồm chăn nuôi động vật (heo, gia cầm, bò thịt …) với tỉ lệ phần trăm tảo cao trong khẩu phần ăn để chuyển hóa các lợi ích của tảo sang thịt, trứng hoặc sữa!

Cam kết chính thức của Ngân hàng Đầu tư châu Âu để hỗ trợ sự phát triển của Tập đoàn Olmix

Khái niệm ‘HealthSea FoodTech’, mang lại sức khỏe cho cộng đồng thông qua sức mạnh của tảo, hiện tại, đã trở thành một phần của tương lai của tập đoàn Olmix. Một dự án thể hiện khái niệm này rõ ràng hơn bất kì điều gì chính là dự án Breizh Algae – SAGA. Để phát triển dự án này, Olmix đã tìm kiếm các nhà tài trợ và thu được 70 triệu euro. Một trong những nhà tài trợ lớn, Ngân hàng Đầu tư châu Âu, đã có cơ hội tham gia BAT – Breizh Algae tour –  để chính thức ký một khoản tài trợ trị giá 30 triệu Euro cho Tập đoàn của Pháp này.

Hình ảnh: Ông Hervé Balusson và Ngân hàng Đầu tư Châu Âu, do ông Ambroise Fayolle, đại diện cho ông, đã lên sân khấu để chính thức ký một khoản tài trợ trị giá 30 triệu Euro cho Tập đoàn Pháp.

Chúng tôi rất vui lòng đóng góp vào các dự án và sáng kiến ​​của tập đoàn Olmix Group: Khái niệm toàn cầu ” HealthSea foodTech ” nhờ tảo, là một viễn cảnh đầy tham vọng cho tương lai. Mọi thứ đều có thể thành hiện thực “, ông Fayolle nói trước khi ký kết các giấy tờ chính thức cùng với ông Balusson. Đó là một hình ảnh đáng kể đại diện cho hiện tại và tương lai của Tập đoàn Olmix.

Tham quan các nhà máy Olmix, PRP và Tiệc tối

Sau một buổi sáng căng thẳng, đại biểu tham gia BAT năm nay đã được thưởng thức một bữa ăn tinh tế và khá đặc biệt cho bữa trưa: thịt bò nướng thịt bò nuôi bằng tảo, do ông nông dân Guillaume Deslandes nuôi nấng!

Sau đó, các đại biểu đến thăm các nhà máy của Olmix và Nhà máy công nghệ PRP. Cả hai công ty đều đóng tại Bréhan (Pháp), nơi có bộ phận R&D và quản lý vòng đời của sản phẩm đang hoạt động rất mạnh mẽ.

Rất nhiều hoạt động diễn ra trong khuôn khổ BAT năm nay mang đến cho quan khách nhiều cảm xúc thú vị. Tiệc tối tại nhà Ông bà Herve Balluson là cơ hội để cho toàn thể đại biểu tham gia BAT có cơ hội thư giãn và tận hưởng bầu không khí dễ chịu, thân thiện như một gia đình.

Cùng với ban nhạc sống trình bày những bản nhạc sôi động, tất cả các đoàn lên lần lượt lên sân khấu và hát cùng nhau một số bài hát truyền thống của từng quốc gia. Bầu không khí ấm áp trong ngày cuối cùng, nơi mọi người có thể trao đổi, thảo luận quan điểm và ý tưởng của họ về phiên họp toàn thể và lên kế hoạch hợp tác hiệu quả hơn nữa, là một cái kết đẹp cho một hội nghị Breizh Algae 2017.

Nhờ Tảo!