user

CHUỖI HOẠT ĐỘNG CỦA OLMIX TRONG KHUÔN KHỔ APA2018

01-05-2018- Tham gia Hội nghị APA 2018 (Nuôi trồng Thủy sản Châu Á Thái Bình Dương), diễn ra ở Đài Bắc (Đài Loan) từ ngày 23 đến ngày 26 tháng 4, Olmix châu Á đã triển khai nhiều hoạt động nổi bật và mang đến cho gần 30 khách hàng của Olmix đến từ các nước châu Á những trải nghiệm thú vị tại thành phố Đài Bắc xinh đẹp.

APA18 là một trong những cuộc triển lãm nuôi trồng thuỷ sản lớn ở Đông Nam Á trong năm nay. APA18 được Hiệp hội Nuôi trồng Thuỷ sản Thế giới – Chi hội Châu Á Thái Bình Dương tổ chức và do Đại học National Taiwan Ocean University đăng cai. Olmix châu Á cũng đóng một vai trò quan trọng trong hội nghị này với 2 bài trình bày đến từ 2 chuyên gia trong lĩnh vực thủy sản của Tập đoàn Olmix cũng như triển lãm gian hàng và Hội thảo kỹ thuật chuyên sâu cho khách hàng của mình.

Đài Loan là quốc gia tiên phong trong nuôi trồng thủy sản và mặc dù hiện nay, sản xuất ở Đài Loan vẫn còn nhiều hạn chế nhưng vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nuôi trồng thủy sản ở châu Á và trên toàn thế giới, do đó, trong khuôn khổ triển lãm gian hàng tại APA18, Olmix đã giới thiệu đến khách tham quan và các đại biểu tham dự hội nghị các giải pháp đột phá cho sản xuất thủy sản: MT.X+, Mfeed+,… Dòng sản phẩm Algo Ceutical với Searup, DigestSea…

Trả lời phỏng vấn với Tạp chí AquaFeed, Ông Maarten Jay Van Schoonhoven, Giám đốc dòng sản phẩm thủy sản, Tập đoàn Olmix cho biết “ Đây là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi có thể đến gần hơn với đối tác cũng như khách hàng ở châu Á – Thái Bình Dương, tìm hiểu về các cơ hội, tiềm năng và cũng như giới thiệu các giải pháp từ công nghệ chiết xuất tảo biển độc đáo của Olmix. Nuôi trồng thủy sản tại châu Á là một thị trường lớn, giàu tiềm năng tuy nhiên lại đang đối mặt với rất nhiều thách thức. Olmix tự tin có đầy đủ các giải pháp linh hoạt nhất cho từng thị trường nhằm đảm bảo một nền nuôi trồng thủy sản của châu Á lành mạnh và ổn định hơn. Đó cũng là bước đi chiến lược của Olmix cũng là cam kết của chúng tôi với khách hàng…”.

Trong phiên hội nghị “Thức ăn thủy sản – Thành phần thay thế”, ông Maarten đã trình bày chủ đề:  Những thách thức về độc tố nấm mốc trong thức ăn thủy sản.

Sau khi đưa ra những luận điểm phân tích các thách thức đến từ  độc tố nấm mốc trên thức ăn chăn nuôi,  Maarten cho rằng “ Độc tố nấm mốc ảnh hưởng rất rõ ràng đến năng suất vật nuôi trên các điểm: tăng trưởng, FCR, Tỉ lệ chết. Theo ông, nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật và phụ phẩm được sử dụng để thay thế FM, nhưng chúng có nguy cơ độc tố nấm mốc cao. Vậy làm thế nào để có thể bảo vệ được vật nuôi?” Theo ông, nên thực hiện kiểm soát chất lượng tốt, phân tích các thành phần được sử dụng cho sản xuất thức ăn chăn nuôi; Sử dụng chất ức chế độc tố nấm mốc; Sử dụng chất hấp phụ độc tố nấm mốc phổ rộng. Và theo đó, ông giới thiệu một giải pháp đến từ Olmix: MT.X+ với chất nền từ công nghệ tảo biển. kết hợp với những nguyên liệu có khả năng hấp phụ khác, có phổ hấp phụ rộng trên những loại độc tố khác nhau bao gồm cả độc tố Fusarium. Với các thử nghiệm thành công tại các thị trường trên các loài thủy sản, giám đốc dòng sản phẩm thủy sản của Olmix đã chứng minh được hiệu quả của sản phẩm MT.X+ – một giải pháp tự nhiên và hiệu quả cho việc quản lý rủi ro từ độc tố nấm mốc trong thức ăn cho thủy sản, đặc biệt cho cá.

Cũng trong chuỗi các phiên hội thảo về các chủ đề rất được các đại biểu tham dự quan tâm, Alexandre Veille, Quản lý sản phẩm thủy sản của Olmix châu Á đã trình bày chủ đề «  Một Đáp ứng miễn dịch Chiết xuất từ tảo biển, để chống lại bệnh, ví dụ bệnh EMS trên tôm thẻ chân trắng » (An immune modulator alga extract to fight against diseases, the example of EMS in L. Vannamei). Trên cơ sở những phân tích về các bệnh trên con tôm, vấn đề kháng sinh và tác nhân vi khuẩn, Alexandre Veille đã mang đến cho các đại biểu tham dự một sản phẩm tự nhiên, chiết xuất từ tảo biển : Searup, với sự kết hợp của các hoạt động của phân tử MSP ( Các chiết xuất tảo biển cụ thể), vitamin và Amino Acid. MSP điều hòa miễn dịch sẽ góp phần cho một đáp ứng miễn dịch nhờ sự kích hoạt của các thụ thể đặc hiệu của hệ miễn dịch bẩm sinh…

Olmix cũng đặc biệt thiết kế một chương trình tham quan và hội thảo tại trường Đại học Hải Dương quốc gia Đài Loan ( NTOU) cho các khách hàng của mình. Tại hội thảo ngày 27/4/2018, với chủ đề : « Nuôi trồng thủy sản đột phá, hướng đến sự bền vững và hiệu quả hơn » , thực tế tại  Đài Loan và rong biển trong sản xuất thủy sản, Giáo sư Lee Meng Chou cùng với cộng sự – học trò của mình là nghiên cứu sinh Huang Yu Amy đã cập nhật những thực trạng trong sản xuất thủy sản tại Đài Loan và những ứng dụng đối với tảo biển. Đây là một bài trình bày mang nhiều nội dung và thông tin bổ ích cho các khách hàng tham dự, bởi, trên cơ sở nghiên cứu cùng dữ liệu của bài trình bày này, họ có thể tìm thấy được những tiềm năng phát triển thủy sản và định hướng cho các giải pháp nuôi trồng thủy sản mang «  sạch » và mang tính bền vững.

Với 2 bài trình bày mang tiêu đề «  New challenge for Marine fish feed” “ Thách thức mới cho thức ăn dành cho cá biển” và “ Nguy cơ Độc tố nấm mốc trong thức ăn dành cho cá nước ngọt”, Hai chuyên gia trong lĩnh vực thủy sản của Olmix Maarten Jay Van Schoonhoven  Alexandre Veille là lại một lần nữa mang đến các phân tích cũng như đưa ra những giải pháp cho các thách thức này. Và Mfeed+, MT.X+ dành cho thủy sản càng khẳng định thêm những giải pháp đầy linh hoạt, được chiết xuất từ tảo biển, tháo gỡ những nút thắt trong sản xuất và nuôi trồng thủy sản…

@Khách tham quan tại gian hàng Olmix. Nguồn: Olmix

@Tại gian hàng triển lãm của Olmix. Nguồn: Olmix

@Giới thiệu cùng khách tham quan những giải pháp đột phá từ tảo biển của Olmix. Nguồn: Olmix

@Mr. Maarten Jay Van Schoonhoven, Giám đốc dòng sản phẩm thủy sản, Tập đoàn Olmix trả lời phỏng vấn cùng AquaFeed

@Maarten trình bày báo cáo tại Hội nghị APA18. Nguồn: Olmix

@Alexandre Veille, Quản lý sản phẩm thủy sản , Olmix châu Á trong bài trình bày tại Hội nghị APA18. Nguồn: Olmix

@Tham quan và tìm hiểu trường Đại học Hải Dương Quốc gia Đài Loan. Nguồn: Olmix

@Hội thảo tại trường Đại học Hải Dương Quốc gia Đài Loan. Nguồn: Olmix

@Trải nghiệm khó quên tại Đài Loan cùng khách hàng. Nguồn: Olmix