user

CÔNG NGHỆ CHIẾT XUẤT TẢO BIỂN TIÊN TIẾN NHẤT CỦA OLMIX: HỖ TRỢ HOẠT ĐỘNG ĐIỀU HÒA MIỄN DỊCH VÀ KHÁNG KHUẨN

Ngày 14/7/ 2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 17/7/2018 tại Hà Nội, Olmix Asialand Việt Nam đã tổ chức các buổi hội thảo xoay quanh chủ đề: Công nghệ chiết xuất tảo biển tiên tiến nhất của Olmix trong điều hòa miễn dịch và kháng khuẩn.

Tham dự hội thảo những nhà dinh dưỡng, những nhà làm công thức, kỹ thuật viên… đại diện của các nhà máy thức ăn chăn nuôi, trang trại chăn nuôi heo và gia cầm lớn của khu vực chăn nuôi lớn của hai miền Nam – Bắc Việt Nam.

Với chủ đề của hội thảo xoay quanh vấn đề kháng khuẩn và miễn dịch của vật nuôi, Olmix mang đến cho khách hàng tham dự những kiến giải, luận điểm và các giải pháp phù hợp, tối ưu bằng sự góp mặt của các chuyên gia đến từ Pháp và trường đại học Nông lâm TPHCM.

Trong bối cảnh sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi vẫn còn là một vấn đề nóng, nhận được rất nhiều sự quan tâm , và nhu cầu về những giải pháp thay thế cho kháng sinh vẫn đang rất cấp thiết thì chúng ta vẫn không thể phủ nhận rằng, kháng sinh được sử dụng trong chăn nuôi nhằm giúp vật nuôi tăng trưởng nhanh hơn, giảm hệ số tiêu tốn thức ăn… Kháng sinh là nền tảng quan trọng trong sức khỏe con người và vật nuôi. Do đó, hiệu quả của kháng sinh Phải được gìn giữ!

  • Thông qua việc sử dụng kháng sinh theo quy định, hợp lý, có kiểm soát và chỉ khi kháng sinh là giải pháp điều trị cuối cùng
  • Thông qua việc sử dụng hiệu quả các chất kháng khuẩn thay thế.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều quốc gia hạn chế việc sử dụng kháng sinh kích thích tăng trưởng như một phần của chính sách phòng ngừa đề kháng với kháng sinh trên người. Việt Nam đang phải đối mặt với sự gia tăng hiểm họa đề kháng của vi khuẩn đối với kháng sinh, nguyên nhân là do sử dụng kháng sinh rộng rãi, dùng không đúng liều và không kiểm soát đúng mức trong ngành chăn nuôi.

Bên cạnh đó, trong quá trình nuôi xảy ra nhiều biến cố như vật nuôi bị stress, nhiễm dịch bệnh, tăng trưởng kém hoặc hỗ trợ dinh dưỡng từ nguồn thức ăn khác bị hạn chế dẫn đế khả năng miễn dịch của vật nuôi kém.

Những luận điểm đó đã được PGS. TS Võ Thị Trà An, đến từ Trường Đại học Nông lâm TPHCM giải thích đầy thuyết phục trong bài trình bày của mình về câu chuyện kháng sinh và ngành chăn nuôi Việt Nam. Theo PGS.TS. “ kháng sinh được sử dụng với mục đích kích thích sinh trưởng, phòng bệnh và trị bệnh. Hiện tại và 10, 20 năm nữa, chúng ta cũng chưa bỏ được kháng sinh và chăn nuôi không kháng sinh vẫn còn là mơ ước khá xa”.

Với những thách thức rất lớn đặt ra cho các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi và nhà chăn nuôi trong bối cảnh ngành chăn nuôi Việt Nam đang từng bước vượt qua khó khăn, với chủ đề “ Sinh khối biển trong điều hòa kháng khuẩn và miễn dịch”, Olmix  đã mang đến những kiến giải cho vấn đề Thay thế chất kháng sinh và tăng cường hệ miễn dịch cho vật nuôi bằng giải pháp tự nhiên từ công nghệ “sinh học xanh” độc đáo của Olmix – Công nghệ chiết xuất tảo biển tiên tiến nhất của Olmix: Hỗ trợ hoạt động điều hòa miễn dịch và kháng khuẩn.

Tiến sĩ Pi NYVAL trong bài báo cáo đầy thú vị  “Đặc tính sinh học mạnh mẽ của các chiết xuất tảo biển” đã mang đến cho toàn thế quan khách tham dự hội nghị một bức tranh tổng thể về công nghệ chiết xuất tảo biển độc đáo của Olmix, đặc biệt là Công nghệ MSP®. MSP® là gì?

MSP® là tên thương hiệu của đường đa sulphat hóa chuyên biệt được chiết xuất từ vách tế bào của các tảo đa bào bởi Tập đoàn Olmix. Các đường đa này có thể chiết xuất từ vách tế bào tảo biển bao gồm các hợp chất ulvans chiết xuất từ  tảo lục, carrageenans từ tảo đỏ  hoặc fucoidans tảo nâu. Phức hợp MSP® và cấu trúc đa ion âm tạo ra các hoạt động sinh học độc đáo. Kỹ thuật chiết xuất các phân đoạn phân tử đặc trưng là chìa khóa đảm bảo cho tính mục tiêu sử dụng cho cây trồng, vật nuôi và con người.  Ngày nay, đặc tính dược động học của polysaccharide hứa hẹn sẽ là chất kháng khuẩn, kháng vi-rút, điều hòa miễn dịch và tác dụng ngăn hình thành khối u

Tiến sĩ Pi khẳng định : «  Tập đoàn OLMIX là chuyên gia về Tảo biển”, từ thu hoạch tới thành phẩm

 chính vì thế, Tập đoàn Olmix đã phát triển một dây chuyền chế biến tảo biển hoàn chỉnh, một nhà máy tinh luyện sinh học độc đáo, cho phép chiết xuất các phân tử hoạt tính sinh học tiên tiến mang tên MSP®. Bí quyết của Tập đoàn Olmix dựa trên công nghệ tinh chế sinh họcgiúp chiết xuất các phân đoạn hay phân tử từ tảo biển đặc hiệu để ứng dụng các hoạt tính đa năng của chúng”.

Hiện tại, MSP ® hoạt động trên 5 phạm vi:  MSP rào cản và miễn dịch trong phần miễn dịch vật nuôi, MSP® Mucin trong phúc lợi tiêu hóa, MSP® Lipid trong chuyển hóa Lipid và MSP® kháng khuẩn trong hiệu quả tiêu hóa. Olmix khẳng định vẫn chưa dừng lại ở đó!

MSPMUCIN tham gia vào hoạt động gia nhiệt ( Trong và sau tiêu chảy, nguyên nhân làm yếu lớp nhày) và hoạt động bảo vệ (Kéo dài thời gian để hệ thống miễn dịch «đấu tranh » với tác nhân gây bệnh).

 MSP®BARRIER  được chiết xuất từ tảo đỏ tác dụng trên sức khỏe đường ruột, bảo vệ tiêu hóa :  giúp củng cố mối nối chặt tế bào niêm mạc ruột, Tăng cường tiết mucin và hạn chế Hạn chế sự xâm nhập của tác nhân gây bệnh.

 MSP®IMMUNITY chiết xuất từ tảo lục giúp hỗ trợ miễn dịch cho vật nuôi : Kích thích sinh tổng hợp các chất trung gian, MSP gắn với thụ thể tế bào (cấu trúc tương đồng với LPS), Hoạt hóa thụ thể, Hoạt hóa các chức năng tế bào, Hoạt hóa các leukocyte.

 MSPLIPIDS: Các polysaccharide sulfat hóa từ tảo biển có hiệu quả đối với lipid máu.

MSPANTIBACTERIAL, Tiên tiến, hiệu quả thay thế kháng sinh. Hoạt tính kháng khuẩn chống lại mầm bệnh: Salmonella, Pasteurella Multocida, Enterococcus cecorum …Phòng ngừa nhiễm khuẩn và các bệnh do nhiễm khuẩnHoạt động điều hòa miễn dịchCải thiện sức khỏe và tăng trưởng của vật nuôi.

Vậy, giải pháp của Olmix cụ thể là gì cho những vấn đề được đưa ra và chứng minh cho những công nghệ tiên tiến nhất mà Tập đoàn Olmix đã nghiên cứu và phát triển không ngừng?

Giải pháp đầu tiên được giới thiệu bởi tiến sĩ Michel GUILLAUMEGiám đốc Kỹ thuật Tập đoàn Olmix. Đó là giải pháp về một phổ kháng khuẩn phổ rộng – Asead – Một sản phẩm mới được phát triển trên cơ sở am hiểu thị trường Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung nhằm mang tới một giải pháp tự nhiên, Một sự kết hợp sáng tạo độc đáo của chất kháng khuẩn và chất hỗ trợ tiêu hóa.

Asead là một tổ hợp cộng hưởng của các tác nhân kháng khuẩn mạnh mẽ để tối ưu sức khỏe và tăng trưởng: đó là MSP – Đường đa sulphat hóa có nguồn gốc từ  tảo biển, Axit hữu cơ, Muối của axit hữu cơ, Tảo– Tiền chất của VFA giúp Hỗ trợ phòng ngừa nhiễm các khuẩn gây bệnh , Bảo vệ chức năng tiêu hóa, Tăng cường hiệu quả sử dụng protein , Phòng ngừa tiêu chảy, Hỗ trợ thay thế kháng sinh kích thích tăng trưởng, Tăng cường sức khỏe cho heo, gia cầm và thủy cầm, cá và các loài thủy sản.

MSP ®ANTIBACTERIAL đã được cấp bằng sáng chế thế giới WO2015071502, Đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới chính là công nghệ tiên tiến trong thành phần công thức, tạo nên sự độc đáo và hiệu quả cao cho MSP ®ANTIBACTERIAL đã được minh chứng bằng các kết quả thử nghiệm!

Bên cạnh đó, để giúp người chăn nuôi có thêm một giải pháp bảo vệ sức khỏe đường ruột vật nuôi, giúp vật nuôi tăng trường tốt, Algimun sẽ là giải pháp tối ưu vì công nghệ MSP độc đáo tạo nên Hàng rào phòng vệ tự nhiên vững chắc, cải thiện năng suất chăn nuôi. Bà Daniele Marzin, Giám đốc Marketing Tập đoàn Olmix, Pháp trong bài báo cáo của mình đã làm rõ những luận điểm đó.

Xuất phát từ những thách thức trong chăn nuôi như : Mật độ nuôi, Stress từ môi trường nuôi (Stress nhiệt), Các tác nhân gây bệnh, Chất lượng thức ăn, Chuyển đổi khẩu phần ăn, Chuyển đổi chuồng nuôi, Chương trình vắcxin, đặc biệt là trên thú non khiến cho hệ miễn dịch và sức khỏe của vật nuôi hoàn toàn không tốt. Vậy đâu là hiệu quả trong chăn nuôi ?

Với đặc điểm nổi bật : 100% từ tảo biển, Nguyên liệu tái sinh, Độc đáo đạt được chứng nhận bằng sáng chế trên toàn thế giới,  Cơ chế tác động (đã công bố khoa học), Hiệu quả được chứng minh thực nghiệm, Algimun Tăng cường hàng rào phòng vệ ở vật nuôi:Tính nguyên vẹn đường ruột (hàng rào đầu tiên), Đáp ứng miễn dịch (bẩm sinh & thích ứng).

Am hiểu sâu sắc tình hình chăn nuôi thực tế tại mỗi địa phương cùng chiến lược phát triển bền vững: Luôn không ngừng sáng tạo ra những sản phẩm để trả lời cho những thách thức của việc giảm thuốc trừ sâu, thuốc kháng sinh và hóa chất phụ gia, Tập đoàn Olmix với kinh nghiệm hơn 20 năm đã mang đến cho người chăn nuôi trên toàn thế giới những giải pháp tự nhiên về dinh dưỡng và sức khỏe dựa trên năng lực cốt lõi: Công nghệ sinh học “xanh” từ sinh khối biển: tảo biển. Với cấu trúc và đặc tính sinh học, tảo biển góp phần góp phần thay thế thuốc trừ sâu, các hợp chất hóa học, đặc biệt là kháng sinh trong chăn nuôi, giúp người chăn nuôi gia tăng năng suất, đảm bảo xây dựng các chuỗi thực phẩm sạch, an toàn và có truy xuất nguồn gốc

Hội thảo khép lại với “ Dịch vụ mới, hướng đi mới” của Vipha.Lab bằng bài thuyết trình ngắn gọn, súc tích đến từ Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết – Trưởng phòng Phân tích Vipha.Lab. VIPHA.LAB – Phòng xét nghiệm, chẩn đoán thú y và phân tích thức ăn chăn nuôi là một trong số các dịch vụ của Olmix Asialand Việt Nam được khách hàng đánh giá rất cao trong thời gian qua. Với những hướng đi mới: Xét nghiệm nhanh, chính xác, bảo mật, Chuyên gia trên tất cả lĩnh vực chăn nuôi thú y, chẩn đoán, Giải pháp toàn diện đến khách hàng, VIPHA.LAB hứa hẹn sẽ mang đến một giải pháp toàn diện hơn, tối ưu hơn cho khách hàng trong thời gian tới.

Bữa tiệc thân mật diễn ra trong không khí ấm cúng, tạo thành một nốt kết hoàn hảo cho bản nhạc đầy tâm huyết mà Olmix Asialand Việt Nam nói riêng, Olmix Asia nói chung mang tới cho khách hàng, bản nhạc mang tên “

CÔNG NGHỆ CHIẾT XUẤT TẢO BIỂN TIÊN TIẾN NHẤT CỦA OLMIX: HỖ TRỢ HOẠT ĐỘNG ĐIỀU HÒA MIỄN DỊCH VÀ KHÁNG KHUẨN

@Ông Trịnh Quang Thanh - Giám đốc Olmix Châu Á phát biểu tại hội nghị . Nguồn: VPV.

@PGS. TS. Võ Thị Trà An, Trường Đại học NL TPHCM với bài thuyết trình về câu chuyện kháng sinh và ngành chăn nuôi VN. Nguồn: VPV.

@Tiến sĩ Pi NYVAL - Giám đốc Phát triển và sáng tạo, Tập đoàn Olmix Pháp. Nguồn: VPV.

@Bà Daniele Marzin, Giám đốc marketing Tập đoàn Olmix, Pháp với giải pháp Algimun - Giải pháp đột phá tăng cường khả năng miễn dịch cho vật nuôi. Nguồn: VPV.

@Tiến sĩ Michel Guillaume, Giám đốc Kỹ thuật Tập đoàn Olmix, mang đến hội nghị một giải pháp hoàn toàn mới: Asead - chất kháng khuẩn phổ rộng . Nguồn: VPV.

@Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết - Trưởng phòng Vipha.LAB với bài thuyết trình " Vipha.Lab - Dịch vụ mới, hướng đi mới". Nguồn: VPV.

@Chụp hình lưu niệm cùng toàn thế khách hàng tham dự hội thảo, Ban lãnh đạo Olmix châu Á, Tập thế nhân viên Olmix châu Á, Viphavet cùng các diễn giả của chương trình. Nguồn: VPV

@Một góc hình đẹp tại hội thảo cùng khách hàng. Nguồn: VPV

@Và những góc hình khác. Nguồn: VPV