user

CÔNG TY VIPHAVET VÀ CÔNG TY BOEHRINGER INGELHEIM RA MẮT CLB VAXXITEK, NGÀY 22 & 25/10/2019

Ra mắt CLB VAXXITEK được đánh giá là chuỗi sự kiện lớn nhất của công ty TNHH Việt Pháp Quốc Tế (Viphavet) và công ty Boehringer Ingelheim (BI) trong năm nay. Lần lượt diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội trong hai ngày 22 & 25/11/2019, sự kiện diễn ra thành công, thu hút sự tham gia của gần 250 khách hàng là chủ các trang trại chăn nuôi gia cầm, các kỹ thuật viên nhà máy trên khắp Việt Nam.

Khai mạc chương trình hội nghị, đại diện bên công ty Viphavet, ông Trịnh Quang Thanh có chia sẻ: “Tình hình dịch tả heo châu Phi đang diễn ra phức tạp, đây là một thách thức lớn cho ngành chăn nuôi nói chung và ngành chăn nuôi heo nói riêng trong những năm qua. Đồng thời, lại mở ra cơ hội phát triển vượt trội cho ngành chăn nuôi gia cầm trên toàn quốc. Nắm bắt được nhu cầu của các chủ trại, mong muốn mở rộng đàn, tăng năng suất nhưng vẫn đảm bảo được an toàn cho toàn đàn trước tình hình dịch tễ phức tạp. CLB VAXXITEK của công ty Viphavet hợp tác cùng công ty Boehringer Ingelheim ra đời với mong muốn là nơi trao đổi các kiến thức, nghiên cứu của các chuyên gia và kinh nghiệm thực tiễn của các nhà chăn nuôi.”

“Sản lượng thịt gia cầm sản xuất toàn cầu năm 2019 được dự báo sẽ tăng hơn 3% so với năm 2018, đạt 98,4 triệu tấn, tốc độ tăng trưởng cao nhất trong 5 năm qua. Nhu cầu thịt ở các nước châu Á đang tăng mạnh, đặt biệt là ở Trung quốc, do sự bùng phát của dịch tả heo Châu Phi đã thúc đẩy người tiêu dùng chuyển sang tiêu thụ các nguồn protein khác, góp phần làm tăng giá trị thịt gà và là bước tiền đề để mở rộng cơ cấu chăn nuôi gia cầm.” Ông Nguyễn Thanh Sơn – chủ tịch Hiệp hội Gia cầm Việt Nam – cập nhật tình hình chăn nuôi gia cầm trên thế giới. Cũng theo ông Sơn, bệnh Mycoplasma Synoviae ở gà đã và đang bùng phát trên diện rộng, gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi. Từ năm 2014, bệnh đã xuất hiện tại một số tỉnh phía Bắc, với tỷ lệ nhiễm bệnh 50-60%, và sẽ tiếp tục lan rộng vào các tỉnh phía Nam. MS có thể gây bệnh trên hầu hết các giống gà như gà màu, gà trắng, gà đẻ trứng, và thường xảy ra trên gà màu thả vườn.

“Đứng trước các nguy cơ về dịch bệnh bùng phát trong đàn, miễn dịch đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ vật nuôi trước mầm bệnh. Truyền miễn dịch từ gà mẹ cho gà con mới mở là rất quan trọng trong giai đoạn đầu đời ở gà con, kháng thể Ig từ mẹ là chính là nguồn miễn dịch chính cho gà con. Có 3 loại kháng thể chính trên gà là IgM, IgG và IgA. Các kháng thể này góp phần bảo vệ các niêm mạc, ngăn cản sự xâm nhập của các vi sinh vật có hại và không gây ra các phản ứng viêm. Ngoài ra các kháng thể IgA còn ngăn cản sự bám dính của các vi sinh vật trên bề mặt màng nhầy, phối hợp với hàng rào phòng thủ vật lý của cơ thể chống lại sự tấn công của mầm bệnh.”, chia sẻ của PGS. TS, thầy Nguyễn Tất Toàn – Phó hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm TPHCM về tầm quan trọng của hệ miễn dịch trong chăn nuôi gia cầm.

Trước khi kết thúc hội thảo, ông Hoàng Quốc Thái Định – đại din công ty Boehringer Ingelheim – đem đến cho quý khách hàng trọn bộ giải pháp giúp tăng cường miễn dịch cho gia cầm, chống lại bệnh MS bùng phát trong đàn, giảm thiểu rủi ro cho nhà chăn nuôi, đồng thời, giúp tăng lợi nhuận nhờ vào tiết kiệm chi phí thú y, tăng năng suất vật nuôi.

Đại diện của hai bên công ty, chân thành gửi lời cảm ơn đến ông Nguyễn Thanh Sơn và thầy Nguyễn Tất Toàn cùng quý khách hàng thân thiết đã dành thời gian quý báu của mình đến tham dự, chia sẻ cùng chúng tôi những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích quý báu trong dịp ra mắt CLB VAXXITEK lần này. Viphavet và Boehringer Ingelheim vẫn đang nổ lực từng ngày, không ngừng phát triển để góp phần làm lớn mạnh ngành chăn nuôi Việt Nam.

@Ông Trịnh Quang Thanh - TGĐ công ty Viphavet - phát biểu khai mạc hội nghị. Nguồn: VPV

@Ông Nguyễn Thanh Sơn - chủ tịch Hiệp hội Gia Cầm Việt Nam - cập nhật tình hình chăn nuôi thế giới. Nguồn: VPV

@PGS. TS Nguyễn Tất Toàn trong phần chia sẻ về tầm quan trọng của miễn dịch trong chăn nuôi gia cầm. Nguồn: VPV

@Ông Nguyễn Thái Quốc Định đem đến cho quý khách hàng trọn bộ giải pháp từ Viphavet - Boehringer. Nguồn: VPV

@Những phần chia sẻ của các chuyên gia thu hút được sự quan tâm của khách tham dự. Nguồn: VPV

@Toàn thể thành viên CLB Vaxxitek cùng đại diện công ty Viphavet và Boehringer. Nguồn. VPV