user

CÔNG TY VIPHAVET VÀ OLMIX ASIALAND TỔ CHỨC HỘI THẢO “CẬP NHẬT VỀ BỆNH DỊCH TẢ HEO CHÂU PHI VÀ LỞ MỒM LONG MÓNG TẠI VIỆT NAM”, NGÀY 28 – 29/03/2019

Lần lượt diễn ra trong hai ngày 28.03.2019 tại Hà Nội và 29.03.2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh, hội thảo “CẬP NHẬT VỀ BỆNH DỊCH TẢ HEO CHÂU PHI VÀ LỞ MỒM LONG MÓNG TẠI VIỆT NAM” – do công ty TNHH Việt Pháp Quốc Tế và TNHH Olmix Asialand Việt Nam tổ chức, đã thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo các quý khách hàng là chủ của các trại chăn nuôi, các công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn của hai miền Nam Bắc tham dự.

Từ ngày 01.02.2019, dịch tả heo Châu Phi đã bùng phát lần đầu tiên ở Hưng Yên và tiếp tục lan rộng qua các tỉnh thành ở phía Bắc – Việt Nam, bệnh có khả năng gây chết rất cao cho toàn đàn và gây thiệt hại về kinh tế nghiêm trọng. Cập nhật đến ngày 19.03.2019, đã có 20 tỉnh thành, 63 huyện, 295 xã đã bùng phát dịnh, hơn 34.874 con heo bị thiêu hủy.

Trong hội thảo, PGS. TS Lê Văn Phan – Phó GĐ Phòng xét nghiệm Trung tâm, Học viện Nông học Việt Nam – chia sẻ: “Dịch tả heo châu Phi không có cách điều trị, nên phòng ngừa trở thành điều tuyệt đối cần thiết. Trang trại nên được xây kín bằng các bức tường, hạn chế thấp nhất sự ra vào của công nhân, ngăn chặn sự xâm nhập của lợn rừng, chó mèo hoang, chim di cư, ruồi… Các phương tiện nên được kiểm soát và hạn chế, tiến hành tiêu độc khử trùng trước và sau khi ra vào các trang trại. Nếu tuân thủ đủ các bước an toàn sinh học, có thể kiểm soát được dịch không tiếp tục bùng phát lây lan trong vùng chăn nuôi và các tỉnh lân cận. Tính đến nay, thiệt hại do bệnh ASF gây ra là vô cùng nghiêm trọng: giảm số đầu nái do chết hoặc tiêu hủy, gây mất việc làm cho nhiều thành phần lao động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh tế, xã hội, ảnh hưởng đến giao thương, buôn bán trong nước và quốc tế, và có thể dẫn đến tuyệt chủng một số giống lợn bản địa quý nếu không có phương án bảo tồn…”

Cũng trong buổi hội thảo, Bà Hoàng Thị Xuân Mai – Tư vấn kỹ thuật cấp cao của tập đoàn Boehringer Ingelheim (BI) về vaccine Lở mồm long móng (LMLM) khẳng định: “Bệnh LMLM trên heo, bò ở Việt Nam chủ yếu gây ra bởi Aphthovirus type O và A, từ lần bùng phát dịch đầu tiên ở Việt Nam, virus đã trải qua nhiều lần đột biến và thay đổi cấu trúc gen. Mỗi năm, BI đều tiến hành trên 500 thử nghiệm khác nhau, đưa ra các công thức kháng nguyên mới nhất phù hợp với từng môi trường chăn nuôi để đảm bảo khả năng bảo hộ toàn diện cho gia súc (heo, bò) trước bệnh LMLM. Vì vậy sử dụng vaccine LMLM để phòng tránh dịch bệnh thật sự là một việc làm cần thiết, để phát huy được hết hiệu quả của vaccine, quý khách hàng nên tuân thủ quy trình hướng dẫn bảo quản và sử dụng vaccine theo khuyến cáo của nhà sản xuất.”

Trong giai đoạn dịch bệnh đang hoành hành thì việc nâng cao miễn dịch cho vật nuôi là một việc hết sức cần thiết, ông Matthieu LeGolff – Giám đốc sản phẩm tập đoàn Olmix, Pháp – đã đưa đến cho quý khách hàng các giải pháp tiên tiến nhất từ tảo biển của Olmix, giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho vật nuôi, cải thiện khả năng chuyển hóa và hấp thụ thức ăn, đảm bảo sức khỏe đường ruột cho heo con:

Searup Still – Nâng cao hiệu quả của hệ miễn dịch nhờ MSP®IMMUNITY

 • Hỗ trợ, tăng hiệu quả cho các chương trình tiêm chủng quan trọng
 • Tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho vật nuôi
 • Cải thiện miễn dịch di truyền từ mẹ sang con, giảm tỷ lệ tử vong ở con non
 • Cải thiện khả năng chống trọi với stress
 • Góp phần giảm kháng sinh trong chăn nuôi

DigestSea Still – Giải pháp cải thiện chức năng tiêu hóa cho vật nuôi

 • Tăng cường kiểm soát hấp thu chất béo nhờ vào MSP®LIPID
 • Khử độc (máu, gan và thận)
 • Bảo vệ gan
 • Kích hoạt các chức năng tiêu hóa và chức năng thận
 • Cải thiện sự thèm ăn và lượng thức ăn tiêu thụ

SeaGut Paste – Giải pháp tự nhiên giúp tăng cường sức khỏe đường ruột cho heo con

 • Cải thiện sức khỏe đường ruột để cho heo con mới sinh
 • Bảo vệ hệ nhung mao ruột của heo con
 • Duy trì cân bằng hệ vi sinh đường ruột
 • Tăng khả năng bú và tiếp thu sữa mẹ
 • Cải thiện trọng lượng khi cai sữa
 • Giảm tính nghiêm trọng và phạm vi ảnh hưởng của rối loạn tiêu hóa
 • Cải thiện hiệu suất chăn nuôi

Trước khi kết thúc hội thảo, Bà Huỳnh Thị Bích Truyền – Trưởng phòng xét nghiệm, giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ Vipha.Lab – Phòng chẩn đoán và xét nghiệm thú y và dinh dưỡng cho vật nuôi của công ty Viphavet. Với sự hợp tác từ các chuyên gia thú y hàng đầu Việt Nam và các chuyên gia dinh dưỡng vật nuôi đến từ tập đoàn Olmix – Pháp, chúng tôi cam kết hoạt động dựa trên tiêu chí Nhanh – Chính xác –  Bảo mật: kết quả xét nghiệm đưa trả về cho khách hàng nhanh nhất, nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác và bảo mật thông tin của từng khách hàng. Vipha.Lab – Cung cấp giải pháp toàn diện cho nhà chăn nuôi!

@Ông Trịnh Quang Thanh - TGĐ Viphavet phát biểu khai mạc hội thảo. Nguồn: VPV

@PGS.TS Lê Văn Phan cập nhật tình hình dịch tả heo Châu Phi ở Việt Nam. Nguồn: VPV

@Bà Hoàng Thị Xuân Mai trình bày về vaccine LMLM mới nhất của tập đoàn Boehringer Ingelheim. Nguồn: VPV

@Ông Matthieu LeGolff đem các giải pháp tiên tiến từ Olmix đến quý khách hàng. Nguồn: VPV

@Bà Huỳnh Thị Bích Truyền giới thiệu về dịch vụ chẩn đoán và xét nghiệm thú y - thức ăn chăn nuôi Vipha.Lab. Nguồn: VPV.

@Hội thảo đã thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo các khách hàng. Nguồn: VPV.