user

KHÓA ĐÀO TẠO CÁC BỆNH PHỔ BIẾN VỀ DA TRÊN MÈO VÀ CÁCH PHÒNG TRỊ, NGÀY 05 & 07.08.2019

Lần lượt diễn ra trong hai ngày 05 và ngày 07.08.2019 ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, khóa đào tạo “Các bệnh về da phổ biến trên mèo và các phòng trị” do công ty TNHH Việt Pháp Quốc Tế (Viphavet) và công ty Boehringer Ingelheim (BI) phối hợp tổ chức đã nhận được sự tham dự của đông đảo các khách hàng là các bác sỹ thú y, chủ các phòng mạch cả nước.

Trong những năm gần đây, các bạn mèo đáng yêu đang dần được nuôi phổ biến hơn trong các gia đình. Như chúng ta đã biết, Việt Nam là nước có khí hậu nóng ẩm, điều kiện lý tưởng cho các loài ký sinh trùng phát triển và gây bệnh không chỉ cho thú cưng mà có thể truyền cho người. Nhưng cho đến nay, vẫn chưa có nhiều khóa đào tạo chuyên sâu về những bệnh da dễ mắc phải ở mèo cùng hướng tiếp cận chẩn đoán và điều trị khoa học nhất. Khóa đào tạo của công ty Viphavet và công ty BI đã được diễn ra đúng lúc, đáp ứng được nhu cầu cao của các bác sỹ thú y với mong muốn được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức lâm sàng thực tế để xử lý các ca bệnh về da trên mèo.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh ngoài da cho mèo. Trong đó, có các nguyên nhân phổ biến như nhiễm phải các loại ngoại ký sinh như bọ chét, ve, rận, ấu trùng ruồi giấm, muỗi… Ở Việt Nam, bọ chét được các bác sỹ đánh giá là loài ký sinh khá phổ biến trên thú cưng, ngoài gây ra các tổn thương trên da, chúng còn là vector truyền nhiều bệnh nguy hiểm khác như giun, sán dây, ký sinh trùng màu… Khóa đào tạo đã đem đến cái nhìn từ bao quát đến chi tiết các loài bọ chét gây bệnh do chuyên gia BSTY.TS Han Hock Siew – Văn bằng thú y Da Liễu, ĐH Thú Y Da Liễu Châu Á (AiCVD), thành viên ĐH Phẫu thuật Thú Y Hoàng Gia Anh và PGS.TS Lê Quang Thông – Chủ tịch Hội thú y thú nhỏ Việt Nam trực tiếp giảng dạy.

Tiến sĩ Han còn chia sẻ, ngoài các loài ngoại ký sinh, nấm cũng là nguyên nhân phổ biến gây bệnh da liễu cho mèo. Cơ thể thú non như mèo con và chó con hoặc khi thú trưởng thành bị suy giảm miễn dịch, nấm sẽ phát triển và gây viêm ngứa, tổn thương bề mặt da, chảy máu… Tiến sĩ nhận định rằng: “Khi mắc phải các bệnh ngoài da, thú cưng sẽ chịu cảm giác ngứa, đau và stress, tình trạng kéo dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của thú cưng. Các bệnh về da thường cần nhiều thời gian để điều trị, các BSTY cần phải nắm vững các phương pháp tiếp cận chẩn đoán chuẩn xác nhất nguyên nhân gây bệnh, hiểu được nhu cầu của chủ nuôi để sử dụng đúng thuốc, đúng liều lượng cho từng bệnh khác nhau. Bên cạnh đó, sự phối hợp và kiên trì của chủ cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị thành công bệnh cho thú cưng.”

Ngày nay, khi tình trạng nhiễm ký sinh trùng trên thú cưng ngày các phổ biến và lan rộng, các bác sỹ thú y cần được tiếp cận với những giải pháp tối ưu nhất trên thế giới để giúp chủ nuôi điều trị và phòng ngừa các bệnh này. Trước khi kết thúc khóa đào tạo, ông Tan Do Yew – GĐ Kỹ thuật thú cưng Boehringer Ingelheim Đông Nam Á và Hàn Quốc đã đem đến bộ giải pháp toàn diện cho thú cưng đến từ Boehringer Ingelheim, thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách mời tham dự.

@TS.BSTY Han Hock Siew trực tiếp giảng dạy các bệnh về da trên mèo. Nguồn: VPV

@PGS.TS - thầy Lê Quang Thông - trong khóa đào tạo ngày 05 & 07.08.2019. Nguồn: VPV

@BSTY. Hồ Hoàng Dũng giới thiệu về dịch vụ chẩn đoán tế bào học cho thú nhỏ sắp triển khai của Vipha.Lab. Nguồn: VPV

@Ông Tan Do Yew đem đến bộ giải pháp toàn diện cho thú cưng đến từ Boehringer Ingelheim. Nguồn: VPV

@Khóa đào tạo thu hút được sự quan tâm của nhiều bác sỹ thú y trên cả nước. Nguồn: VPV

@Nhận bằng chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo. Nguồn: VPV