user

LỄ KỶ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM, ĐẠI HỌC HUẾ (1967-2017).

Ngày 31.3.2017 Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường.

Tham dự Lễ kỷ niệm, có: GS.TS Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam – Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Nguyễn Thái Sơn, Uỷ viên thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy và ông Nguyễn Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; lãnh đạo các cơ quan Trung ương, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Phú Yên, PGS.TS Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Huế và Ban giám đốc, lãnh đạo các trường Đại học, các Viện nghiên cứu về nông nghiệp, các đoàn khách quốc tế, lãnh đạo các trường thành viên và các Ban, Trung tâm, Viện nghiên cứu, Khoa trực thuộc Đại học Huế; các doanh nghiệp, cùng các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cựu sinh viên, sinh viên trong toàn trường.

Về phía đại biểu quốc tế, có: Bà Liisa Folkersma – Phó trưởng phái đoàn ĐSQ Phần Lan tại Việt Nam; đại diện các trường đại học, gồm: Đại học Nông nghiệp Vân Nam, Trung Quốc; Đại học Savannakhet, Lào; ĐH Kyoto, Đại học Kobe, Đại học Riu/Kius-Ryukyus, Nhật Bản; Đại học Quốc gia Hải dương học Đài Loan; Đại học Khoa học nông nghiệp Thụy Điển; Công ty TNHH Doanh nghiệp Toàn cầu Việt Nam.

PGS.TS Lê Văn An – hiệu trưởng nhà trường cho biết: Từ chỗ chỉ có 3 ngành đào tạo đại học ban đầu, từ năm 1995 trường mở thêm một số ngành đào tạo mới như Lâm nghiệp, Thuỷ sản, Quản lý đất đai, Công nghệ thực phẩm. Đến nay, qua 50 năm, Trường đã xây dựng được 23 ngành đào tạo bậc đại học, 10 chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ và 5 chuyên ngành đào tạo Tiến sĩ.

Hiện nay, Trường Đại học Nông Lâm Huế có qui mô đào tạo 9,000 sinh viên, trong đó 8,000 sinh viên đại học và 1.000 học viên sau đại học. Trường có 8 khoa, 9 phòng chức năng, 01 Viện nghiên cứu, 4 Trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ. Tổng diện tích đất đai của Trường gần 80 ha và 4 cơ sở thực hành, nghiên cứu ở ngoài trường.

Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường hiện nay là 450 người, trong đó có 300 cán bộ giáo viên. Chất lượng đội ngũ giáo viên của Trường ngày càng được nâng cao, với 36 GS, PGS và gần 100 tiến sĩ. Phấn đấu đến năm 2020, Trường sẽ có giáo viên có trình độ tiến sĩ trở lên chiếm tỷ lệ trên 50% trong cán bộ giảng dạy.

Đặc biệt, trong năm 2016, Trường Đại học Nông Lâm Huế là trường thành viên đầu tiên của Đại học Huế và trường đại học Nông nghiệp đầu tiên của cả nước được kiểm định và được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục trường Đại học.

Trong buổi lễ, trường ĐHNL Huế vinh dự đón nhận Huân chương cao quý Độc lập hạng nhất lần thứ 2 của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng; vinh dự được Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học quốc gia Hà Nội cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục trường Đại học. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng vinh dự được Chủ tịch UBND nhiều tỉnh cấp Bằng Khen vì những đóng góp lớn mà Nhà trường mang lại cho các tỉnh trong nhiều năm qua, gồm: tỉnh Thanh Hóa, tỉnh Nghệ An, tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Quảng Trị, tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Quảng Nam, tỉnh Quảng Ngãi, tỉnh Bình Định và tỉnh Phú Yên.

Nhân dịp này đại diện BGĐ công ty TNHH Việt Pháp Quốc Tế (VIPHAVET) và công ty THHH Olmix Asialand Việt Nam (Olmix Asialand) rất vinh dự khi nhận được lời mời tham dự buổi lễ kỷ niệm của trường. Công ty rất vui và tự hào khi trường đạt được nhiều thành công vượt bậc trong nhiều năm qua. Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế là một cho thương hiệu đào tạo có uy tín và chất lượng, là cái nôi cung cấp nhân tài cho ngành nông, lâm, ngư nghiệp tại Việt Nam và quốc tế. Công ty VIPHAVET và công ty Olmix Asialand sẽ luôn ủng hộ, góp sức vào việc xây dựng và phát triển của trường nhằm tạo nền tảng vững chắc cho các thể hệ nối tiếp. Bởi vì đó chính là những người chủ tương lai của ngành nói riêng, và của Việt Nam nói chung.

Công ty VIPHAVET và công ty Olmix Asialand – Giải pháp toàn diện cho nhà chăn nuôi!