user

Tin tức

NGÀY HỘI GIA ĐÌNH VIPHAVET – OLMIX ASIALAND & NGÀY HỘI SẮC MÀU VĂN HÓA PHÁP

NGÀY HỘI GIA ĐÌNH – NGÀY HỘI SẮC MÀU VĂN HÓA PHÁP

Ngày 20 -5-2017 – Tại Khu du lịch Bình Quới 2, Công ty Viphavet và Olmix Asialand đã tổ chức “Ngày hội gia đình Viphavet và Olmix Asialand” cùng với Lễ hội đầy sắc màu của truyền thồng văn hóa Pháp – Lễ hội Brittany.

Ngày hội gia đình Viphavet – Nơi gắn kết tình thân

Gần 170 Nhân viên Công ty Viphavet và Olmix Asialand cùng Ban lãnh đạo công ty đã nhiệt tình tham gia ngày hội. Ngày hội thêm gắn kết và ấm áp hơn bởi ngoài đại gia đình Viphavet – Olmix Asialand, còn có sự góp mặt của các thành viên trong mỗi gia đình nhỏ của các thành viên. Sắc áo xanh cùng những gam màu tươi sáng của các trò chơi, cùng với sự hào hứng của các thành viên trong ngày hội đã tạo nên một không khí náo nhiệt đáng nhớ cho ngày hội năm nay.

Chương trình được diễn ra với các tiết mục hấp dẫn: Trao quà cho con em Cán bộ Công nhân viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm 2016 – Trao quà 1/6 cho các em thiếu nhi; Các trò chơi vận động để tăng tình đoàn kết và tinh thần đồng đội của các em nhỏ: kéo co, nhảy bao bố; Cuộc thi thủ công sáng tạo – cho các em một không gian thỏa sức sáng tạo với rất nhiều ý tưởng mới lạ nhưng cũng rất thơ ngây của con trẻ.

Các thành viên đã có dịp gặp gỡ trò chuyện, các gia đình đã có một không gian để chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ, các em nhỏ có dịp để vui chơi, …trong bầu không khí của Đại gia đình Viphavet và Olmix Asialand. Tất cả tạo nên một ngày hội ý nghĩa, đúng với tinh thần trong giá trị văn hóa cốt lõi của Viphavet và Olmix Asialand: Con người là nền tảng cho mọi sự phát triển, bằng sự sẻ chia, gắn kết và sát cánh cùng nhau để tiến về phía trước.

Đúng như Ông Trịnh Quang Thanh – Tổng giám đốc Công ty, đã chia sẻ tại ngày hội: “Gia đình là nền tảng, mang lại giá trị cốt lõi cho doanh nghiệp nói riêng và cho đất nước Việt Nam nói chung. Chúng ta phải có trách nhiệm cùng chung tay góp sức xây dựng nền tảng thật vững mạnh, và ươm mầm cho những nhân tài tương lai để cùng hướng đến sự phát triển bền vững”.

Lễ hội Brittany – Nơi hội tụ sắc màu văn hóa Pháp

Cũng trong khuôn khổ ngày hội Gia đình – Lễ hội Brittany, Cộng đồng người Brittany tại Việt Nam – KBBV – đã tổ chức lễ kỷ niệm “Gouel Breizh” (tiếng Brittany) mang đến cho người Brittany và những bạn bè Việt Nam cơ hội gặp gỡ và chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ, thân thiện, ấm tình bằng hữu.

Tại các gian hàng, những đầu bếp đến từ Pháp đã mang đến những món ăn và thức uống đặc sắc như: hàu, tôm, bánh xèo, bánh crepe, rượu táo…mang đậm phong vị ẩm thực Pháp. Nhiều hoạt động và trò chơi dành cho trẻ em và người lớn như kéo co, đánh bóng say, trò chơi đánh đáo shuffleboard, ảo thuật, vẽ mặt nạ… đã thu hút sự tham gia nhiệt tình và đầy hào hứng của các em nhỏ đến từ Việt Nam, Pháp cũng như các nước khác.

Một làn gió mới cho Lễ hội Brittany năm nay là sự tham gia biểu diễn của Nhạc sĩ – Ca sĩ gạo cội của Làng nhạc Việt Nam – Trần Tiến và ban nhạc Lãng Dzu. Những ca khúc gắn liền với tên tuổi của nhạc sĩ nổi tiếng Trần Tiến, giọng ca cao vút trong trẻo của ca sỹ Thụy Vân cùng giọng ca khỏe khoắn của ca sĩ đến từ Pháp và những điệu nhảy Pháp đã khiến cho tất cả những ai có mặt tại lễ hội không ngừng nhún nhảy theo. Tiếp theo tiết mục hòa nhạc của nhạc sĩ Trần Tiến là điệu nhảy Brittany được trình bày bởi nhóm Diaouled Ar Mekong (những con ma vùng Mekong), nhóm Breman, Gwennyn và DJ Mss Blue dự kiến sẽ khép lại lễ hội bằng nhạc Trống và Base. Một sắc màu của tình hữu nghị, thân ái trên cơ sở tôn trọng những nét đẹp văn hóa của các dân tộc đã mang đến cho người tham dự những ấn tượng khó quên.

Đây cũng là dịp để các thành viên của Đại gia đình Viphavet và Olmix Asialand hiểu hơn về văn hóa Pháp, giao lưu cùng các bạn Pháp và gắn kết hơn trong các hoạt động cộng đồng, đặc biệt, với những ai gắn bó và yêu văn hóa Pháp.

 

Một vài thông tin chung về Lễ hội Brittany:

Lễ hội Brittany tại Việt Nam do Cộng đồng Người Pháp tại Việt Nam tổ chức. Đây là lễ hội thường niên dành cho cộng đồng những người yêu thích nền văn hóa và ẩm thực Pháp, cũng như mong muốn có đêm hội đáng nhớ bên gia đình và người thân. Tại lễ hội này, bạn cùng gia đình có thể khám phá các món bánh Crepe từ vùng Brittany, hàu từ vùng Vendee, hay Salade Nicoise từ vùng Nice, cùng nhiều món đặc sản mang hương vị Pháp.

Sự kiện diễn ra vào năm 2015 và 2016 đã thu hút và làm hài lòng hơn 1.000 người tham gia.

@Tập thể Viphavet và Olmix Asialand tại Ngày hội gia đình Viphavet 2017. Nguồn: VPV.