user

TẬP ĐOÀN OLMIX TỔ CHỨC HỘI THẢO VỀ THÚ Y VÀ DINH DƯỠNG: TẢO BIỂN GIÚP LÀM GIẢM VIỆC SỬ DỤNG KHÁNG SINH

Hội thảo quốc tế về Thú y và Dinh dưỡng ở châu Á lần thứ 3 liên tiếp của Tập đoàn Olmix đã diễn ra tại Tỉnh Quảng Châu (Trung Quốc), trong 2 ngày 27 -28 tháng 4 năm), với sự tham gia của hơn 120 đại biểu đến từ 12 quốc gia, sự kiện này chủ yếu tập trung vào nguy cơ lạm dụng kháng sinh trong sản xuất động vật cũng như cho thấy công nghệ tảo biển và các phân tử của hoạt động độc đáo của nó, các chất chiết xuất từ rong biển cụ thể (MSP – Marine Sulfate polysaccharides) để giải quyết các thách thức trong vấn đề chăn nuôi hiện nay: làm dụng kháng sinh và các chất phụ gia hóa học trong chăn nuôi.

Ông Sébastien Balusson, Phó Tổng Giám đốc của Olmix đã đưa ra cái nhìn tổng quát về chiến lược toàn cầu của Olmix. Ông Balusson nêu bật những nghiên cứu và phát minh mới nhất do Tập đoàn Olmix tiến hành nhằm hướng đến việc xây dựng được chuỗi giá trị an toàn, bền vững trong chăn nuôi

Bài thuyết trình thú vị về kháng sinh trong sản xuất động vật của ông Michel Guillaume, Giám đốc Kỹ thuật của Olmix, đã dẫn dắt và chia sẻ với các đại biểu tham dự hội nghị những nguy cơ cao liên quan đến việc lạm dụng kháng sinh và dẫn chứng chi tiết bằng các điểm chính về tình hình đáng quan ngại này tại châu Á.

Ngoài ra, các bài trình bày của tiến sĩ Fan Fuhao, Tổng Giám đốc Trung tâm kiểm tra và Giám sát Chất lượng Giống lợn.

(Quảng Châu – Trung Quốc) cũng đã chia sẻ một số điểm chính của thị trường lợn ở Trung Quốc và đưa ra một số giải pháp khoa học để đảm bảo sức khỏe và Phúc lợi động vật trong các trang trại và nhận được sự quan tâm của toàn hội nghị.

Kết quả của chương trình Không kháng sinh của Olmix đã được tổng kết trong ngày thứ hai của hội nghị. Sau khi thảo luận về các lựa chọn để thay thế cho việc sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi, phiên họp toàn thể đã đưa ra một số kết quả thực sự cho vấn đề rất được các đại biểu quan tâm. Ông Olivier Biannic, Giám đốc Chương trình Không kháng sinh của Olmix đã trình bày những kết quả mới nhất của chương trình này với thông điệp rất rõ ràng:

  • Nhu cầu không có kháng sinh bắt nguồn từ thị trường và thị trường sẵn sàng trả chi phí cao hơn 15 – 20% so với chi phí thông thường.
  • Olmix có thể giúp đỡ và mang lại sự hỗ trợ tối ưu để sản xuất các chất thay thế cho kháng sinh nhờ tảo.
  • Các liệu pháp chữa bệnh và lợi ích của tảo cũng là một cách tiếp cận rất tốt và mang lại các giá trị cộng thêm cho thịt, sữa và trứng

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được sự đánh giá cao của các đại biểu, các khách hàng của Olmix tại châu Á tham dự. Đây là một dấu ấn quan trọng để Olmix khẳng định thêm vai trò và sự phát triển vững chắc của mình tại châu Á cũng như hiện thực hóa cho cam kết đồng hành cùng người chăn nuôi để cùng xây dựng một nền nông nghiệp hưng thịnh cho  Châu Á nói riêng và thế giới nói chung.