user

“TIỀM NĂNG CỦA TẢO RẤT LỚN VÀ CẦN ĐƯỢC KHÁM PHÁ NHIỀU HƠN NỮA”

Ngày 16-11-2017 – Tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn SECC, quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Olmix và Công ty TNHH Olmix Asialand Việt Nam đã tham dự hội thảo chuyên đề trong khuôn khổ triển lãm FoodExpo. Ông Trịnh Quang Thanh, giám đốc Olmix châu Á đã đưa ra một cái nhìn khái quát về tiềm năng to lớn của tảo trong chuỗi lương thực và y tế cũng như khẳng định Tầm nhìn – sứ mệnh và những cập nhật mới nhất về hoạt động của Olmix tại thị trường châu Á.

Được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Foodexpo đã thu hút hơn 400 nhà triển lãm đến từ 20 quốc gia khác nhau từ 16-18 /11. Năm nay, Pháp được chọn là “Quốc gia Danh dự” của triển lãm quốc tế, minh hoạ rõ ràng về mối quan hệ kinh tế và công nghiệp lâu dài giữa hai nước: Pháp hiện nay là thị trường chính cho các công ty Việt Nam tìm kiếm nguồn nhập khẩu, Đứng thứ 3 trong các thị trường Châu Âu và đứng thứ 18 về xuất khẩu hàng hoá vào Việt Nam. Tập đoàn Olmix, có trụ sở tại vùng Brehan xinh đẹp của nước Pháp, cũng đã và đang đóng góp vào mối quan hệ này bằng cách đưa ra các giải pháp tự nhiên trong chăm sóc sức khỏe vật nuôi, cây trồng và con người, giúp giải quyết các thách thức mà thị trường chăn nuôi Việt Nam đang phải đối mặt.

Hiện tại, vấn đề lạm dụng chất kháng sinh, đặc biệt là trong thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam đang ở tình trạng đáng báo động. Bộ Nông nghiệp đã quyết định cấm sử dụng kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi và thủy sản từ năm 2018. Đến năm 2020, việc sử dụng kháng sinh để phòng bệnh cho động vật cũng sẽ bị cấm. Theo Tổ chức Y tế Thế giới,  kháng sinh gây ra khoảng 700.000 ca tử vong toàn cầu mỗi năm. Đến năm 2050, số người chết vì  kháng sinh ước tính khoảng 10 triệu người mỗi năm.

Trong bối cảnh này, Đại sứ quán Pháp và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã tổ chức hội thảo kỹ thuật về “Thức ăn, Chất lượng và An toàn”, “Xin chào, Thực phẩm Pháp” và “Làm thế nào để giảm rủi ro liên quan đến thức ăn chăn nuôi cho sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam ‘tại sự kiện này. Là một trong những công ty hàng đầu của Pháp có sự hiện diện mạnh mẽ tại Việt Nam, Tập đoàn Olmix đã được mời tham gia chương trình hội thảo đặc biệt này. Ông Trịnh Quang Thanh, Giám đốc Olmix Asia đã đóng góp cho hội thảo với bài thuyết trình về sức mạnh của tảo biển và tiềm năng của nó trong vấn đề bảo vệ sức khỏe cộng đồng cũng như triết lý và chiến lược của Tập đoàn Olmix về một chuỗi thức ăn lành mạnh bên cạnh việc cập nhật các hoạt động mới nhất của Olmix tại châu Á.

Làm thế nào để giảm rủi ro liên quan đến thức ăn chăn nuôi cho sức khoẻ con người ở Việt Nam” là một chủ đề thực sự thú vị và đó chính là những gì Olmix Group đang làm tại mỗi quốc gia mà Olmix có mặt. Trong hơn 20 năm, chúng tôi đã tham gia vào việc phát huy hết tiềm năng của tảo biển mà trong triết lý phát triển của chúng tôi gọi đó là nguồn  “ vàng xanh”. Chúng tôi cung cấp các giải pháp tự nhiên được làm bằng các nguyên tố vi lượng, đất sét và tảo đỏ, lục, nâu “, ông nói.

Thực tế, nghiên cứu của Olmix Group đã khẳng định và tự hào rằng: tảo là một nhân tố chủ chốt cho sức khoẻ của cây trồng, vật nuôi và con người do có nhiều đặc tính có lợi ích cao và được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp khác nhau.

“Tảo là nguồn tài nguyên tự nhiên, có thể tái sinh và là loại thực vật phát triển nhanh nhất trong tự nhiên. Mục đích của chúng tôi là sử dụng các đặc tính của chúng để giảm sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc kháng sinh và các sản phẩm hóa học để chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe cây trồng, vật nuôi và con người. Không thể kể hết các lợi ích của tảo. Ví dụ: Đối với chăm sóc sức khỏe cây trồng, chúng ta có thể sử dụng đặc tính của chúng để điều chỉnh tuổi thọ của đất. Ngoài ra, hiệu quả sinh học của chúng giúp cải thiện lượng chất dinh dưỡng của thực vật. Mặt khác, đối với chăm sóc sức khỏe vật nuôi, chúng có thể được sử dụng như một chất điều tiết của hệ vi sinh vật đường ruột và là tác nhân miễn dịch, chống nhiễm khuẩn. Đối với sức khoẻ con người, các đặc tính chống virut và miễn dịch cũng như khả năng làm giảm rối loạn hệ thần kinh trung ương phải cũng là một trong những tác dụng của tảo biển. Như các bạn thấy, tiềm năng của tảo là rất lớn và vẫn còn rất nhiều thứ để được khám phá! “, Ông giải thích.

Cuối cùng, giám đốc của Olmix châu Á chia sẻ với các đại biểu tham dự hội nghị  những hoạt động mới nhất mà Olmix đang tiến hành ở Châu Á. Như một niềm tự hào về bước phát triển mạnh mẽ của Olmix tại Việt Nam cũng như tại châu Á, ông đã khẳng định một lần nữa về việc vận hành và đưa vào sản xuất một nhà máy mới đầu tiên của Olmix tại châu Á ( đặt tại Bình Dương – Việt Nam)  nhằm tăng cường hơn nữa sự hiện diện của Olmix và thực hiện chiến lược phát triển trên toàn quốc:

Với  nhà máy mới này, chúng tôi cung cấp ra thị trường 5.000 tấn sản phẩm cho mỗi năm – tương đương với 5 triệu tấn thức ăn / năm trong giai đoạn 1 và chúng tôi có thể mở rộng giai đoạn thứ hai lên đến 15.000 tấn / năm như công suất được thiết kế cho nhà máy. Chúng tôi được kế thừa trọn vẹn công nghệ tảo biển độc đáo của Olmix. Và chúng tôi tin rằng, chúng tôi đang đi đúng hướng với cách tiếp cận toàn cầu của Olmix và đóng góp cho một nền nông nghiệp phát triển bền vững ở mọi quốc gia mà Olmix có mặt tại châu Á “, ông khẳng định.