user

Tin tức

CÔNG TY TNHH ASIALAND VIỆT NAM ĐƯỢC NHẬN GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ ĐỢT I-2015

Bình Dương, ngày 10 tháng 4 năm 2015.

Ngày 10-4 tại Trung tâm hành chính tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận đầu tư đợt I-2015 cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI). Tham dự buổi lễ có ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Hiệp hội, Chi hội doanh nghiệp Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và các nhà đầu tư. 

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 28 dự án đầu tư mới và đầu tư mở rộng với tổng vốn đầu tư gần 304 triệu đôla Mỹ. Trong đó, có 20 dự án đầu tư mới với số vốn đầu tư gần 202,5 triệu đôla Mỹ và 8 dự án tăng vốn gần 101,4 triệu đôla Mỹ. Đây là những dự án được chọn để trao chứng nhận đầu tư trong tổng số 85 dự án đầu tư mới và tăng vốn với tổng vốn đầu tư 402 triệu đôla Mỹ vào Bình Dương trong 3 tháng đầu năm 2015.

@Mr. Tran Van Nam, chairman of the provincial People’s Committee gave the certificate to companies

Trong 20 dự án FDI đầu tư mới trong đợt trao chứng nhận đầu tư lần này, một số dự án có vốn đầu tư lớn như: Công ty TNHH NPC Toda đầu tư 30 triệu đôla Mỹ vào KCN VSIP II A để sản xuất các sản phẩm nhựa các loại với quy mô 16.889 tấn/năm; Công ty TNHH Liên doanh Nippon Chemiphar Việt Nam đầu tư 25 triệu đôla Mỹ vào KCN VSIP I để sản xuất dược phẩm với quy mô 550 triệu viên/năm; Chi nhánh Công ty TNHH Ojitex Việt Nam đầu tư 30 triệu đôla Mỹ vào KCN VSIP II A để sản xuất thùng và hộp carton sóng với quy mô 67.560.000 m2/năm; Công ty TNHH Quốc tế Great JD đầu tư 40 triệu đôla Mỹ vào KCN Sóng Thần 3 để sản xuất các lại xe tay ga, xe đạp và linh kiện; Công ty TNHH Castec Vina đầu tư gần 14,5 triệu đôla Mỹ vào KCN Mỹ Phước 3 để sản xuất phụ tùng máy nén, khung bao trục giữa, phụ tùng xe hơi…

Bên cạnh các dự án đầu tư mới, sau thời gian đầu tư hiệu quả, nhiều doanh nghiệp tại tỉnh đã quyết định nâng vốn. Một số dự án tăng vốn lớn như: Công ty TNHH Sharp Mind Technology Việt Nam tăng vốn hơn 7,8 triệu đôla Mỹ để sản xuất các loại linh kiện cho các loại máy móc thiết bị tại  KCN Đại Đăng, nâng vốn đầu tư của công ty lên hơn 14,4 triệu đôla Mỹ; Công ty TNHH Bia Anheuser-Busch Inbev Việt Nam tăng vốn thêm 26 triệu đôla Mỹ để sản xuất bia và mạch nha ủ men bia cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu với quy mô 100 triệu lít/năm tại KCN VSIP IIA, nâng vốn đầu tư của công ty tại Bình Dương lên 71 triệu đô la Mỹ; Công ty TNHH Sakata Inx Việt Nam tăng vốn thêm 7 triệu đôla Mỹ để sản xuất mực in các loại tại KCN VSIP I, nâng vốn đầu tư của công ty lên 21,5 triệu đôla Mỹ…Tăng vốn đầu tư nhiều nhất là Công ty TNHH Srithai Việt Nam tăng vốn thêm 30 triệu đôla Mỹ để sản xuất các sản phẩm nhựa công nghiệp tại KCN Sóng Thần I, nâng vốn đầu tư của công ty lên 70 triệu đôla Mỹ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho rằng, việc tổ chức trao giấy chứng nhận đầu tư cho 28 doanh nghiệp hôm nay là sự ghi nhận và đánh giá cao của lãnh đạo tỉnh đối với các nhà đầu tư. Các dự án được trao giấy chứng nhận đầu tư này là minh chứng cụ thể cho sự tin tưởng và cam kết gắn bó lâu dài của các nhà đầu tư đối với tỉnh. Ông cũng hoan nghênh các nhà đầu tư đã tin tưởng lựa chọn địa bàn tỉnh Bình Dương là điểm đến để triển khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh và tin tưởng, các dự án này sẽ được triển khai thành công và góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong thời gian tới.  

Ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương:

Lãnh đạo tỉnh luôn luôn đồng hành cùng với doanh nghiệp

Để Bình Dương tiếp tục là điểm đến đầu tư, kinh doanh hấp dẫn, ổn định và thân thiện, trong thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp để cải thiện môi trường đầu tư ngày càng tốt hơn, trọng tâm như: Tập trung huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng và hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, nhất là hạ tầng giao thông, cấp – thoát nước, môi trường…, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế –  xã hội của tỉnh. Tiếp tục đẩy mạnh các chương trình tiếp thị mời gọi đầu tư theo hướng tập trung thu hút mạnh các dự án sản xuất, dịch vụ ứng dụng công nghệ tiên tiến, tạo ra sản phẩm có hàm lượng chất xám và giá trị gia tăng cao. Tỉnh cũng sẽ duy trì việc gặp gỡ với các Chi hội, Hiệp hội doanh nghiệp và các doanh nghiệp theo định kỳ, để kịp thời nắm bắt và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, giải quyết những đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động được thuận lợi nhất. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính trong tất cả các khâu, hoàn thiện và vận hành hiệu quả cơ chế “1 cửa – 1 cửa liên thông hiện đại” theo hướng nhanh gọn, phục vụ các nhà đầu tư và nhân dân ngày càng tốt hơn. Lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành của tỉnh luôn luôn đồng hành cùng với các doanh nghiệp; sẽ luôn trân trọng và lắng nghe những ý kiến góp ý chân thành, trách nhiệm của các Hiệp hội, Chi hội và những tâm tư, nguyện vọng của các nhà đầu tư để có những giải pháp phù hợp nhằm tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư ngày càng thông thoáng, hấp dẫn và hiệu quả hơn.

Nguồn: baobinhduong.vn