user

OLMIX VIỆT NAM TỔ CHỨC HỘI THẢO TRỰC TUYẾN “TÌNH HÌNH KINH TẾ VIỆT NAM & CẬP NHẬT XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG”, ngày 10.09.2021

Buổi sáng thứ sáu, ngày 10 tháng 9 năm 2021, Olmix Việt Nam đã tổ chức hội thảo với chuyên đề “TÌNH HÌNH KINH TẾ VIỆT NAM & CẬP NHẬT XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG”. Hội thảo đã thu hút được rất đông sự quan tâm và theo dõi của các quý ban ngành, các doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi, thức ăn, tiêu dùng ở Việt Nam tham dự.

Hội thảo bắt đầu với phần trình bày của bà Trần Đặng Phương Vy – Giám đốc Phát triển Kinh doanh Kantar về “Sự biến động của thị trường FMCG trong thời gian gần đây và Xu hướng ngành Thực phẩm đóng gói năm 2020-2021”. Bài trình bày của bà Vy đã phân tích rõ thói quen tiêu dùng của người dân Việt Nam đã thay đổi ra sao trước và trong khi đại dịch COVID-19 diễn ra, đặc biệt là hai thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh – nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Do tác động của đại dịch, người tiêu dùng có xu hướng chi tiêu nhiều cho các mặt hàng thiết yếu, giảm số lần mua sắm nhưng lại tăng số lượng hàng hóa mỗi lần mua – một biểu hiện của hành vi tích trữ. Các mặt hàng giúp tăng cường sức khỏe cũng được quan tâm hơn cả và có xu hướng tăng trưởng mạnh trong quý 2 – 2021

Trước sự tàn phá nặng nề của COVID-19 lên hầu hết các ngành kinh tế, đặc biệt là ngành chăn nuôi, tiến sĩ Nguyễn Xuân Dương – Phó chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam đã đưa ra “Một số giải pháp giúp giảm chi phí sản xuất trong chăn nuôi và bình ổn giá thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam trong bối cảnh COVID-19” như (1) tổ chức sản xuất chăn nuôi theo các chuỗi liên kết; (2) tăng quy mô đàn chăn nuôi, khuyến khích trang trại và hộ chuyên nghiệp; (3) áp dụng các công nghệ chuồng trại tiên tiến, hiện đại, quy trình phòng chống dịch bệnh, ATSH phù hợp; (4) tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức về ATSH; (5) sử dụng con giống tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; (6) áp dụng chăn nuôi tuần hoàn để tận thu sản phẩm chăn nuôi, tăng lợi nhuận.